Ấn Độ chính thức công nhận kết hôn đồng tính

14/09/2018

Nguồn: http://baonhandao.vn/quoc-te/an-do-tuyen-bo-chinh-thuc-cong-nhan-ket-hon-dong-tinh-13966

Tác giả: Mỹ Linh


Tòa án tối cao của Ấn Độ ngày 06/09/2018 đã hủy bỏ lệnh cấm kết hôn đồng tính sau một chiến dịch kéo dài của cộng đồng LGBT qua nhiều thập niên để chống lại một đạo luật từ thời thuộc địa của nước này.

Những người đồng tính nữ, đồng tính nam, lưỡng tính và chuyển giới đã tổ chức lễ kỷ niệm đầy nước mắt tại các thành phố trên toàn Ấn Độ.

Theo thẩm phán Dipak Misra, Điều luật 377, một đạo luật do giới cai trị Anh đặt ra vào năm 1861 đã trở thành vũ khí để chống lại cộng đồng LGBT.

Sau khi đưa ra phán quyết, ông cho biết: “Bất kỳ sự phân biệt đối xử nào dựa trên cơ sở tình dục đều là vi phạm các quyền cơ bản của con người”.

Quyết định lịch sử này đã thêm Ấn Độ vào danh sách hơn 120 quốc gia chống phân biệt đối xử với người đồng tính.

Các nhà hoạt động đồng tính đã ca ngợi quyết định này như là sự thúc đẩy mạnh mẽ ở một đất nước bảo thủ sâu sắc, nơi các nhóm tôn giáo luôn phản đối mạnh mẽ việc kết hôn đồng tính.

Các nhà hoạt động LGBT đã phản đối lệnh cấm kể từ những năm 1990 cho đến ngày hôm nay.

099ada022fcf024c7110dd5fac23b75ed634713f

Năm 2009, Tòa án Tối cao New Delhi đã bác bỏ lệnh cấm kết hôn đồng giới nhưng Tòa án tối cao đã khôi phục lại lệnh cấm này vào năm 2014.

Theo số liệu chính thức, năm 2016 đã có 2.187 trường hợp bị cho là phạm tội theo Điều luật 377. Trong đó, 7 người bị kết án và 16 người được tha bổng.

Được biết, nhiều chuyên gia và giáo sư đồng tính Ấn Độ đã chuyển đến Canada và châu Âu, nơi họ được đối xử một cách bình đẳng. Kể cả các doanh nhân giàu có cũng đã quyết định đăng kí kết hôn với bạn đời của mình ở Paris trong những năm qua.

Tuy nhiên, chính phủ bảo thủ của Ấn Độ đã lên tiếng phản đối việc bãi bỏ Điều luật 377 của Tòa án Tối Cao ngay sau đó.

Hôn nhân đồng tính là một tội trọng

SỨ ĐIỆP CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ BAN CHO TIÊN TRI MARIA DIVINE MERCY THỨ SÁU NGÀY 16 THÁNG 3 NĂM 2012, LÚC  22:20

Con gái yêu dấu của Cha, nỗi đau đớn và thống khổ nơi những tín hữu đáng thương của Cha – những người buộc phải chứng kiến một cách bất lực khi những lề luật mới trái ngược với Giáo Huấn của Cha, đang đạt đến những mức độ chưa từng có trên thế giới.

Hỡi các con, không những các con phải chứng kiến tội lỗi mà còn phải chứng kiến tội lỗi được bày ra cho các con ở những nơi mà các con buộc phải đón nhận tội lỗi như là một sự nhân đạo.

Cha muốn nói đến một tội đặc biệt, hôn nhân đồng tính, mà người ta bày ra như là một quyền tự nhiên.

Khi ấy người ta mong đợi các con đón nhận điều ghê tởm này khi nó được thiết lập trước ngai tòa của Chúa Cha trong Nhà Thờ.

Người ta chưa vừa lòng trong việc dung túng cho những cặp hôn nhân đồng tính dưới con mắt pháp luật, họ lại còn muốn ép buộc Thiên Chúa Cha chúc lành cho những cặp hôn nhân đồng tính này. Người không bao giờ chúc lành vì đó là một tội trọng trong mắt của Người.

Bằng cách nào mà những con người ấy dám cả gan nghĩ rằng hành động phô diễn ghê tởm này lại có thể được chấp nhận trong các Thánh Đường của Cha Ta?

Hỡi các con, Cha yêu thương từng linh hồn.

Cha yêu thương những tội nhân.

Cha ghê tởm tội lỗi của họ, nhưng Cha lại yêu tội nhân.

Việc quan hệ tình dục cùng giới tính là không thể chấp nhận được trong Ánh Mắt của Chúa Cha.

Các con hãy cầu nguyện cho những linh hồn này vì Cha yêu thương họ, nhưng không thể ban cho họ những Ơn mà họ mong muốn.

Họ phải biết rằng, cho dù họ có cố gắng bao nhiêu để dung túng cho các cuộc hôn nhân đồng tính, thì họ cũng không được phép cử hành Bí Tích Hôn Phối Thánh Thiêng cho hôn nhân đồng giới.

Một Bí Tích phải đến từ Thiên Chúa. Các Điều Luật để đón nhận những Bí Tích cần phải xuất phát từ những Giáo Huấn của Chúa Cha.

Các con không thể ép buộc Chúa Cha, Thiên Chúa Tối Cao, ban phúc lành của Người, hoặc tham dự vào các Bí Tích Thánh của Người, nếu các bí tích ấy không được thực hiện theo đúng cách thức cần phải có.

Giờ đây tội lỗi được bày ra cho nhân loại như là một điều tốt.

Như Cha đã nói trước đây rằng thế giới đang đảo lộn.

Điều tốt được bày ra như là điều xấu xa, và những người cố gắng sống theo Lề Luật của Thiên Chúa Cha thì bị chế nhạo.

Sự dữ, cho dù các con có trang điểm lộng lẫy thế nào đi chăng nữa, vẫn không thể biến thành một việc làm tốt đẹp trong Ánh Mắt của Chúa Cha được.

Chúa Cha sẽ trừng phạt những ai vẫn tiếp tục phơi bày các tội lỗi của họ trước nhan Người.

Hãy chú ý đến lời cảnh báo này vì những tội lỗi của các con, vốn được thực hiện khi các con không chịu vâng phục Thiên Chúa, sẽ không thể được tha thứ.

Lý do là vì các con không chịu nhìn nhận tội lỗi theo đúng bản chất của tội.

Đấng Cứu Thế của các con

Chúa Giêsu Kitô

Chuyển dịch từ nguồn: The Book of Truth

Hôn nhân đồng tính là một tội trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *