Putin bất ngờ điều 1.000 xe tăng tiến sát Ukraine giữa căng thẳng

04/09/2018

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/putin-bat-ngo-dieu-1000-xe-tang-tien-sat-ukraine-giua-cang-thang-909950.html

Tác giả: Trần Việt


Nga bị phát hiện chuyển tới “1.000 chiếc xe tăng” đến biên giới phía tây của nước này với Ukraine trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau vụ ám sát nhà lãnh đạo ly khai Aleksandr Zakharchenko được Moscow hậu thuẫn. 

Theo báo Anh Daily Star, các đoàn tàu chở hàng chất đầy xe tăng đã lăn bánh về phía biên giới Nga với Ukraine. Nhiều bức ảnh được đăng tải lên các trang mạng xã hội cho thấy, hàng chục xe bọc thép đang được chuyển tới khu vực căng thẳng vốn đã trở thành điểm nóng giữa Nga và phương Tây.

Các nhà phân tích quân sự của công ty tình báo Strategin Sentinel có trụ sở ở Washington, Mỹ cho biết, họ tin rằng có tới 1.000 xe tăng bao gồm T-62 do Liên Xô sản xuất đã được Nga vận chuyển về phía Tây trong hai tuần qua. Theo Strategin Sentinel, T-62 là loại xe tăng đời cũ, không thể đóng vai trò chủ lực trên chiến trường. Do đó, có khả năng Nga sẽ còn triển khai thêm một số loại xe tăng mới tới khu vực trong thời gian tới.

 putin bat ngo dieu 1.000 xe tang tien sat ukraine giua cang thang hinh anh 2

Nga đã chuyển khoảng 1.000 xe tăng tới biên giới phía Tây trong 2 tuần qua.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng tăng cao ở Ukraine sau vụ ám sát nhà lãnh đạo ly khai Aleksandr Zakharchenko của Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng. Nga và Ukraine đã có cuộc khẩu chiến khi 2 bên đổ lỗi cho nhau liên quan đến vụ tấn công.   ​​​​​​​

Tổng thống Nga Putin đã gọi vụ ám sát Zakharchenko là một hành động phá hoại nhằm mục đích làm mất sự ổn định vốn mong manh trong khu vực. Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán quốc tế về Ukraine đã bị đình chỉ sau cái chết của ông Zakharchenko.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *