Người nữ Công Giáo ở Colombia tha thứ cho những người đã giết hại bố và con của bà

22/08/2018

Nguồn: https://www.christianpost.com/news/christian-woman-colombia-forgives-men-who-murdered-her-father-children-226939/

Tác giả:  Stoyan Zaimov


Anh em thân mến, đừng tự mình báo oán, nhưng hãy để cho cơn thịnh nộ của Thiên Chúa làm việc đó, vì có lời chép: Ðức Chúa Phán: Chính Ta sẽ báo oán, chính Ta sẽ đáp trả. Trái lại, kẻ thù ngươi có đói, hãy cho nó ăn; có khát, hãy cho nó uống; làm như vậy, ngươi sẽ chất than hồng lên đầu nó. Ðừng để cho sự ác thắng được mình, nhưng hãy lấy thiện mà thắng ác.

Thư gửi tín hữu Rô-ma 12 : 19 – 21

Một tín đồ Công giáo tham gia vào ngày Thứ Tư Lễ Tro truyền thống tại Nhà thờ 20 de Julio ở Bogota, Colombia ngày 10 tháng 2 năm 2016.

Một người phụ nữ Công Giáo ở Colombia đã tiết lộ làm thế nào bà không chỉ tha thứ cho những người đã giết hại những người thân yêu của mình, mà còn che chở họ và chăm sóc họ khỏe mạnh trở lại trong những dịp riêng biệt.

Người phụ nữ này, bà Pastora Mira Garcia, người vào tháng 9 năm 2017 được chọn phát biểu trước Giáo Hoàng Phanxicô trong suốt chuyến thăm Columbia, đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với tờ Aid to the Church in Need tuần trước rằng bà đã mất phần lớn người thân trong cuộc chiến tranh du kích của đất nước, nơi gần 900.000 người đã chết.

“Vào ngày 4 tháng 4 năm 1960, bố tôi, ông Francisco Mira, đã bị giết chết bởi các đối thủ chính trị. Lúc đó tôi 4 tuổi khi những người con 9 tuổi của ông bị buộc phải nhìn thấy người ta giết bố của mình. Họ đẩy mẹ tôi qua một bên, bắn bố tôi và rồi chặt đầu ông trước mặt chúng tôi, ” bà Garcia nhớ lại.

“Năm 1999, mẹ tôi đã trải qua cơn đau tim và chết khi các chiến binh của một trong các phe đảng nổi dậy của quốc gia này bị hạ gục trước cửa nhà người hàng xóm”.

Sau đó vào năm 2001, người phụ nữ Công Giáo này đã nghe tin rằng con gái của bà, Paola, và đứa cháu gái 5 tuổi của bà đã bị bắt cóc bởi các chiến binh. Mặc dù sau đó cháu gái của Garcia được thả ra, nhưng Paola đã bị giết. Gia đình đã mất (07) bảy năm tìm kiếm dưới các cánh đồng và trên núi để tìm thi hài của Paola.

Con trai 18 tuổi của Garcia bị giết vào năm 2005 sau khi bị giam giữ trong 15 ngày bởi một nhóm vũ trang bất hợp pháp, trong khi em trai cô bị tóm trong một biến cố riêng biệt, và vẫn chưa được trả lại.

Mặc dù có rất nhiều sự tàn phá và nỗi đau khổ trong gia đình, Garcia không chỉ tìm thấy trong trái tim mình để tha thứ, mà còn chăm sóc những kẻ giết người khi cô tìm thấy họ trong những dịp khác nhau.

Trong một ví dụ như vậy, trước khi người mẹ của bà qua đời, bà đã tìm thấy người đàn ông đã giết bố mình khi bà đi làm việc trong một ngôi làng.

Khi bà tìm thấy người đàn ông này trong nhà, bà mô tả ông như là “sự sụp đổ của một con người” (wreck of a human being.)

“Nó sẽ rất dễ dàng, với hoàn cảnh mà anh ta sống, để bỏ thuốc độc vào thức ăn của anh ta hoặc sử dụng một phương pháp khác để kết thúc cuộc sống của anh ta – nhưng may mắn thay là tôi đã nhận được tin nhắn từ mẹ của tôi. Tôi ngồi khóc trên đường quay trở về nhà và quyết định thường xuyên ghé thăm anh ta, cùng với một số người khác mà hay đến thăm những người bệnh, để giúp anh ta chữa lành, và đem đến thực phẩm và quần áo cho anh ta. Chúng tôi đã làm như vậy trong một thời gian dài, “Garcia tiết lộ, đề cập đến một tin nhắn trong đó người mẹ của bà yêu cầu bà tha thứ cho mạng sống của người đàn ông này.

“Tôi đã học được một bài học rất quan trọng, khi một ngày nọ bà nội của tên giết người hỏi cháu trai mình rằng,” Cháu có biết người đã chăm sóc cháu là ai không? Cô ấy là một trong nhiều đứa trẻ mồ côi mà cháu đã bỏ lại đằng sau. Cô ấy là con gái của Pacho Mira. ‘ Anh ta không bao giờ nhìn vào mắt tôi một lần nữa. Tôi hiểu rằng cảm giác tội lỗi tồi tệ hơn là đau đớn. ”

Sau đó, vào năm 2005, ba ngày sau khi đến thăm hầm của con trai mình trong một lăng mộ, bà thấy một người đàn ông trẻ tuổi khóc trong đau đớn trên đường quay trở về nhà. Người đàn ông hóa ra là một thành viên của một trong những nhóm vũ trang bất hợp pháp, nhưng bà đưa anh ta về nhà, đưa cho anh ta thức ăn và quần áo của con trai mình.

“Người đàn ông trẻ tuổi này nằm trên giường của con trai tôi, và nhìn thấy hình ảnh của nó trên tường, hỏi:” Tại sao có hình ảnh của anh chàng mà chúng tôi đã giết vài ngày trước? ” Tất cả chúng tôi đều bị sốc, các con gái của tôi và tôi, và cậu bé này bắt đầu khóc và nói. Tôi cầu xin Thiên Chúa rằng tôi sẽ không cảm nhận với trái tim của một người mẹ, và cũng không lắng nghe lời cậu bé nói với đôi tai của một người mẹ – xin Ngài giúp tôi, ” Garcia nhớ lại.

“Cuối cùng, tôi nói với người đàn ông trẻ tuổi:” Đây là giường của bạn và đây là phòng ngủ của bạn. ” Cậu bé khóc và nói – như thể là chúng tôi đang đánh đập cậu ấy. Tôi đưa điện thoại cho cậu bé và nói với cậu bé rằng: ‘Ở đâu đó có một người mẹ lo lắng cho bạn, hãy gọi cho bà ấy.’

Từ đó Garcia đã thành lập một trung tâm hòa giải ở Colombia, tập trung vào việc thúc đẩy một lộ trình chữa bệnh giữa các nạn nhân và thủ phạm ở đất nước gặp đầy khó khăn này.

Open Doors USA – nhóm theo dõi việc bách hại Ki-tô giáo gần đây cũng đã chia sẻ một câu chuyện về sự tha thứ tuyệt vời từ một người mẹ Kitô giáo, cụ thể là một người phụ nữ tên là Naomi từ Mali.

Người mẹ dâng hiến sự tha thứ cho những chiến binh thánh chiến đã được gia đình Hồi giáo của cô cử đến để giết cô, và là những người đã sát hại chồng cô.

“Tôi phải thể hiện tình yêu ngay cả đối với kẻ thù tồi tệ nhất. Ai biết được? Tôi có thể kéo họ đến với Chúa Giê-su Ki-tô bất chấp thái độ của họ đối với tôi. Các Ki-tô hữu là những người yêu kẻ thù của họ – những kẻ thù ghét họ – như anh em”, Noami nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *