Bức tượng Đức Trinh Nữ Maria khóc thúc đẩy cuộc điều tra từ Giáo Phận Công Giáo

18/07/2018

Nguồn: https://www.huffingtonpost.com/entry/catholic-diocese-cant-find-natural-explanation-for-weeping-virgin-mary-statue_us_5b4e500ee4b0de86f487a88d

Tác giả: Carol Kuruvilla


Ít nhất 50 người đã chứng kiến “nước mắt” xuất phát từ bức tượng đồng Đức Trinh Nữ Maria, theo Giáo Phận Las Cruces.

Một giáo phận Công Giáo La Mã ở New Mexico đang điều tra các báo cáo rằng một bức tượng Đức Trinh Nữ Maria tại một nhà thờ địa phương đang rơi nước mắt.

Khách thăm viếng đã đổ xô vào bức tượng tại Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Guadalupe ở Hobbs từ tháng 5, khi những người tham dự Thánh Lễ đầu tiên bắt đầu nhận thấy chất lỏng nhỏ giọt xuống khuôn mặt của bức tượng đồng. Bức tượng đã có những dấu hiệu khóc ít nhất hai lần, theo Giáo phận Las Cruces – và các quan chức nhà thờ vẫn chưa xác định được điều này có thể xảy ra như thế nào.

Chấp sự Jim Winder, phó Chưởng Ấn (Vice Chancellor) của giáo phận và là một trong những nhà điều tra chính thức về hiện tượng này, nói với HuffPost rằng “sự chảy nước mắt” lần đầu tiên xảy ra vào Chúa Nhật Lễ Ngũ Tuần (Pentecost Sunday), ngày 20 tháng 5, một ngày trong lịch phụng vụ Giáo Hội Công Giáo được tổ chức như ngày sinh nhật của nhà thờ. Sự chảy nước mắt lần đầu tiên kéo dài khoảng 4 đến 5 giờ, Winder nói. Lần thứ hai vào ngày 2 tháng 6 trong khoảng thời gian ngắn hơn. Những “giọt nước mắt” đã được chứng kiến ​​bởi ít nhất 50 người, và giáo phận có hình ảnh và video về sự việc bất ngờ này, Winder nói.

A photo from the Hobbs News-Sun purports to show a weeping Virgin Mary statue at Our Lady of Guadalupe Catholic Church i

Một bức ảnh từ Hobbs News-Sun với ý định thể hiện bức tượng Đức Trinh Nữ Maria đang khóc tại Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Guadalupe ở Hobbs, New Mexico.


Winder cho biết một phân tích hóa học đã xác định chất lỏng là một hỗn hợp của dầu ô liu và dầu balsam. Điều này tương tự như loại dầu chrism thiêng liêng được sử dụng bởi các linh mục trong nhà thờ – mặc dù dầu “nước mắt” từ bức tượng màu trong suốt, trong khi về cơ bản dầu chrism có màu nâu.

Giáo phận nói với Tờ Las Cruces Sun-News rằng họ không tìm thấy gì khác thường sau khi kiểm tra phần bên trong của bức tượng rỗng. Các nhà điều tra cũng đã loại trừ khả năng là do lỗi sản xuất.

“Chúng tôi chưa tìm thấy một lời giải thích tự nhiên hay theo cách hiểu của con người nào cho hiện tượng này,” Winder nói với Tờ HuffPost, thêm rằng “không có sự làm giả nào được xác định.”

Winder cho biết các bước tiếp theo trong cuộc điều tra sẽ là viết một báo cáo đầy đủ cho Giám mục Oscar Cantú của Giáo phận, và “xem và thấy ảnh hưởng của hiện tượng này có trên cộng đồng” để có khả năng xem đây như là một phép lạ. Giám mục Cantú cũng có kế hoạch đến thăm nhà thờ sớm để chính mình trông xem bức tượng.

Đức Ông Jose Segura, linh mục tại Nhà thờ Công giáo Đức Mẹ Guadalupe, nói với tờ Washington Post thông qua một dịch giả rằng có máy quay tại nhà thờ. Vì thế nếu ai đó xác định việc bức tượng khóc chỉ là một trò lừa bịp của con người, thì anh ta sẽ phải chấm dứt điều này.

“Đã có lúc khi điều đó xảy ra mà ông ấy đã không tin,” Judy Ronquillo, giám đốc kinh doanh của nhà thờ, nói về vị linh mục này. “Nhưng bây giờ ông ấy đã tin.”

Cuối cùng, giám mục Cantú có tiếng nói cuối cùng trong việc xác định liệu biến cố này có là một phép lạ hay không, Winder nói. Chỉ trong những dịp hiếm hoi này mà Vatican mới cảm thấy cần phải bước vào.

Các cuộc điều tra chính thức của Giáo Hội vào những phép lạ có thể đã xảy ra có thể mất hàng thập kỷ. Các giám mục địa phương thường không đưa ra các kết luận quyết định về những sự kiện này, thay vào đó để cho hiện tượng này diễn ra tự nhiên giữa những người Công Giáo địa phương.

“Nếu phản ứng trong cộng đoàn là hiệp nhất trong đức tin, hòa bình, …, thì không cần phải có một tuyên bố chính thức,” Winder nói. “Nếu được xác định rằng đây là một gian lận hoặc đang bị xử lý sai hoặc bị hiểu sai, thì giám mục sẽ hành động ngay lập tức. Tại thời điểm này, không cần giám mục thực hiện bất kỳ tuyên bố nào. ”

Một đoạn video từ Hobbs News-Sun với mục đích thể hiện bức tượng Đức Trinh Nữ Maria đang khóc.

Người Công giáo trong khu vực đã hưởng ứng nhiệt thành tới các báo cáo về việc bức tượng Đức Trinh Nữ Maria khóc. Sự việc này đã thu hút du khách từ khắp nước Mỹ, theo tờ Hobbs News-Sun.

Giám mục Cantú nói rằng ông đã đọc những lời chứng thực của “đức tin phi thường” từ những người đã trông thấy bức tượng khóc.

“Những người đối phó với nỗi đau khủng khiếp trong cuộc sống đã cảm thấy một sự an ủi tinh thần to lớn từ việc Đức Bà Maria bước đi cùng trong nước mắt của họ”, ông nói với tờ Las Cruces Sun News.

Ronquillo nói với tờ Hobbs News-Sun rằng bà tin bức tượng khóc là một phép lạ.

Bà nói: “Có rất nhiều người đã đi qua đó đang báo cáo những phép lạ của những người bị bệnh và được chữa lành từ những giọt nước mắt”.

Winder cho biết giáo phận đã cảnh báo những người Công Giáo địa phương tiếp cận việc được cho là phép màu này với sự thận trọng.

“Có một mối nguy hiểm trong những người ‘tôn thờ’ một bức tượng đá, phép lạ hay không phải phép lạ, bởi vì nó không phải là Đức Chúa Trời, mà tốt nhất chỉ là một dấu hiệu từ Đức Chúa Trời,” ông nói. “Nếu đó là một phép lạ, thì đó là dấu hiệu của tình yêu thương của Đức Chúa Trời và là một lời cảnh cáo, điều mà chỉ nên phục vụ để mang chúng ta đến gần hơn với Đức Chúa Trời và sự thật của đức tin chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *