Tiếng trống trận của Tiên tri Ezekiel chương 38 – Mỹ, Anh, Pháp tấn công Syria

26/12/2018

Nguồn: http://www.prophecynewswatch.com/article.cfm?recent_news_id=1823


Mỹ, Anh, Pháp phối hợp tấn công chính xác ba mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học của chính phủ Syria.

 

Tổng thống Mỹ

Tổng thống Mỹ phát biểu trước toàn dân qua truyền hình trực tiếp từ phòng Ngoại giao, Nhà Trắng tối 13/4. Ảnh: Reuters.

21h ngày 13/4 theo giờ Washington, từ Phòng Ngoại giao của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông đã ra lệnh tấn công chính xác các mục tiêu liên quan đến năng lực vũ khí hoá học của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Khi đó, rạng sáng 14/4, theo giờ Syria, nhiều tiếng nổ bắt đầu vang lên ở thủ đô Damascus.

Chiến dịch của Mỹ phối hợp với hai đồng minh Anh và Pháp, nhằm vào ba mục tiêu được cho là cơ sở vũ khí hoá học của chính quyền Syria ở Damascus và Homs. Hành động nhằm phản ứng trước cáo buộc chính quyền Syria tấn công hoá học vào dân thường hồi tuần trước ở thành phố Douma, ngoại ô Damascus, làm khoảng 70 người chết.  Syria đã bác bỏ mọi cáo buộc về cuộc tấn công này.

Cuộc không kích của Mỹ – Anh – Pháp vào Syria

Mỹ được cho là triển khai ít nhất một tàu chiến Mỹ ở Biển Đỏ phóng tên lửa hành trình Tomahawk, các oanh tạc cơ B-1. Anh tuyên bố sử dụng 4 chiến đấu cơ Tornado GR4. Pháp chưa công bố loại máy bay tham gia không kích. Trong khi đó, Syria tuyên bố hệ thống phòng không nước này đã bắn hạ 13 tên lửa.

Nga lên án Mỹ và liên quân về cuộc tấn công, gọi đây là hành vi gây hấn và cảnh báo về những hậu quả. Phía Mỹ cho biết đã không kích tránh các lực lượng của Nga ở Syria nhưng không thông báo trước về các mục tiêu với Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho rằng cuộc tấn công sử dụng gấp đôi vũ khí so với cuộc không kích Syria năm 2017, trong đó gần 60 tên lửa Tomahawk tấn công căn cứ không quân al-Shayrat. Ông tuyên bố đây là “cuộc tấn công một lần”, nhưng chiến dịch có tiếp diễn hay không còn phụ thuộc vào ý định sử dụng vũ khí hoá học của chính quyền Syria.

Hệ thống phòng không Syria khai hỏa đánh chặn tên lửa Mỹ. Ảnh: AP.

Hệ thống phòng không Syria khai hỏa đánh chặn tên lửa Mỹ. Ảnh: AP.


Với tất cả các sự kiện diễn ra ở Syria ngay bây giờ, nhiều người đang hỏi, “Kinh Thánh có thể nói gì về Syria và thời điểm tận cùng (the end times)?

Chương 17 trong sách tiên trị Isaia đã vẽ lên một bức tranh rất rõ ràng. Trong đó, thành phố Damascus là một đống đổ nát. Kinh Thánh nói rằng nó sẽ biến mất khỏi mặt đất và trở thành một đống đổ nát (Êsai 17: 1).

Tuyên ngôn trên Ðama. Này Ðama bị loại khỏi hàng các thành, nó sẽ là phế tích điêu tàn.

[Chương 17 : 1 Isaia]

Đồng thời, phần lớn của miền bắc Israel cũng sẽ bị phá hủy (Êsai 17: 3). Bây giờ, trước khi bạn nói lời tiên tri này đã được ứng nghiệm trong thời gian Cựu Ước, bạn hãy ghi nhớ điều này … Đoạn văn này nói Damascus sẽ không còn là một thành phố nữa (Êsai 17: 1).

Nó sẽ bị hủy diệt hoàn toàn và trọn vẹn. Tuy nhiên, Damascus hiện là một trong những thành phố lâu đời nhất liên tục có người sinh sống được ghi chép lại. Lịch sử của nó đã được hơn 5.000 năm. Lúc thành phố này được 2.600 năm tuổi, sách của tiên tri Isaiah ghi chép về sự sụp đổ của Damascus! Lời tiên tri này hiện vẫn chưa được hoàn thành.

Theo diễn biến như lời tiên tri, sau diễn biến tại Damascus và Israel, con người hướng về Đấng Thánh của Israel và không còn trông chờ vào những ngẫu tượng mình làm ra nữa:

 “Trong ngày ấy, con người sẽ trông lên Ðấng tác thành ra nó, mắt nó sẽ quay nhìn Ðấng Thánh của Israel. Nó sẽ không còn trông lên các tế đàn chính tay nó làm ra, và điều ngón tay nó tác thành, nó sẽ không nhìn lên nữa, những nêu thờ và hương án.”

[Chương 17 : 7,8 Isaia]

Nguyên văn chương 17 : 1 – 14 của sách tiên tri Isaia như sau:

ÁN TRÊN ĐAMA VÀ ISRAEL

Tuyên ngôn trên Ðama. Này Ðama bị loại khỏi hàng các thành,
nó sẽ là phế tích điêu tàn.
Các thành thuộc Aroer, bỏ hoang, dành cho bầy thú,
thú nằm nghỉ không người quấy rối.
Phòng thủ sẽ biến khỏi Ephraim, và vương quyền khỏi Ðama,
và số sót Aram sẽ được vinh như cái vinh của con cái Israel.
Sấm của Yavê các cơ binh.

Sẽ xảy ra là trong ngày ấy, vinh của Yacob sẽ xẹp,
xác phì nộn của nó xọm lại.
Sẽ như khi thợ gặt thu về lúa chín, và giương cánh tay cắt gié:
Sẽ như khi người ta mót lúa trong cánh đồng Ephraim.
Như khi người ta đã chọc rụng trái trám. Ít quả sót lại trên cây,
vài ba quả chín muồi lơ thơ nơi đầu cành,
bốn năm quả trên nhánh cây sai quả.
Sấm của Yavê, Thiên Chúa của Israel.

Trong ngày ấy, con người sẽ trông lên Ðấng tác thành ra nó, mắt nó sẽ quay nhìn Ðấng Thánh của Israel. Nó sẽ không còn trông lên các tế đàn chính tay nó làm ra, và điều ngón tay nó tác thành, nó sẽ không nhìn lên nữa, những nêu thờ và hương án.

Trong ngày ấy, sẽ bị bỏ hoang các thành nó trú ẩn,
như rừng rậm chồi cây đã bị bỏ hoang
trước mặt con cái Israel: Thật cảnh hoang tàn.

Bởi ngươi đã quên Thiên Chúa tế độ của ngươi,
Tảng đá, nơi ngươi trú ẩn, ngươi đã không nhớ đến,
bởi thế ngươi trồng khu vườn khả ái, và ương chồi của khách lạ.
Ngày ngươi trồng, ngươi làm nảy mộng,
và sáng đến, cây ngươi ương đã nảy hoa;
nhưng mùa gặt sẩy mất vào ngày điêu linh
nỗi đớn đau vô phương điều trị.

Than ôi! Tiếng gầm thét của những dân đông đảo,
như tiếng biển cả gầm vang! Tiếng ào ào của trăm họ,
như tiếng ào ào của làn nước oai phong!
Trăm họ ào ào như làn nước bao la ào ào.
Nhưng Ngài quát mắng, và chúng đào tẩu chạy xa,
bị đuổi bay đi như cọng rơm núi cao trước gió,
như đám bụi lốc trước bão táp.
Vào buổi chiều thì này kinh hoàng, trời chưa sáng tỏ,
nó không còn nữa. Ðó là phần của những kẻ bóc lột chúng ta,
và là số phận của những người cướp giựt chúng ta.

Các sự kiện hiện tại ở Syria cũng đang thiết lập giai đoạn cho Cuộc chiến tranh Gốc của Ma-gốc (Gog of Magog). Hơn 2.600 năm trước, tiên tri Ezekiel cảnh báo về tương lai khi một liên minh rộng lớn các quốc gia sẽ tấn công Israel.

Ezekiel xác định các quốc gia này là “Ma-gốc, Gốc, Me-séc, Tu-van, Ba Tư, Cút, Pút, Gô-me và Bết Tô-gác-ma” (Ezekiel 38: 1 – 6). Những quốc gia này sau đó được gọi là liên minh Gốc của Ma-gốc.

Có lời ĐỨC CHÚA phán với tôi rằng : Hỡi con người, hãy quay mặt về phía Gốc, phía đất của Ma-gốc là thủ lãnh tối cao của Me-séc và Tu-van, và hãy tuyên sấm hạch tội nó. Ngươi hãy nói : ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán như sau : Này, Ta hạch tội ngươi, hỡi Gốc, thủ lãnh tối cao của Me-séc và Tu-van. Ta sẽ bắt ngươi quay trở lại ; Ta sẽ tra hàm thiếc vào hàm ngươi và sẽ cho ngươi xuất trận cùng với toàn thể quân đội của ngươi, ngựa tải và ngựa chiến, tất cả đều được trang bị đầy đủ thành một đoàn quân đông đảo, tất cả đều mang khiên thuẫn và sử dụng gươm thành thạo. Ba-tư, Cút và Pút cùng đi với chúng, ai nấy đều mang khiên và đội mũ chiến. Gô-me và tất cả các đoàn quân của nó, Bết Tô-gác-ma ở mạn cực bắc và tất cả các đoàn quân của nó : một đoàn gồm nhiều dân cùng đi với ngươi. Hãy sẵn sàng, ngươi cùng với tất cả đoàn quân của ngươi và những người được quy tụ chung quanh ngươi ; hãy ở trong tư thế sẵn sàng, hãy chuẩn bị để phục vụ chúng.

 

Sau nhiều ngày, ngươi sẽ nhận được lệnh. Sau nhiều năm, ngươi sẽ tiến đến xứ có những dân cư đã thoát nạn sau cảnh gươm đao và đã từ nhiều nước được quy tụ về núi đồi Ít-ra-en, nơi trước kia vẫn là chốn điêu tàn. Từ khi được đưa ra khỏi các nước đó, hết thảy chúng đều sống trong cảnh yên hàn. Ngươi sẽ tiến lên, sẽ tràn vào như vũ bão ; ngươi sẽ như đám mây che phủ đất ấy, chính ngươi và toàn thể quân lực của ngươi cùng nhiều dân nước đi với ngươi.

Ezekiel 38: 1 – 9

Bây giờ, ngoại trừ Ba Tư và Cút, tôi nhận ra hầu hết mọi người chưa bao giờ nghe nói về những quốc gia này.

Nhưng hãy nhớ rằng Ezekiel đã dùng tên của những quốc gia này như chúng được biết trong thời đại của ông. Mỗi quốc gia này là một quốc gia đã được xác định rõ ràng trong ngày hôm nay. Vì vậy, chúng là những quốc gia nào trong thời gian và thời đại của chúng ta?

Dưới đây là danh sách. Tên gọi ở Cựu Ước được liệt kê đầu tiên, theo sau là tên tương ứng ở hiện tại:

Gốc (Rosh) = Nga

Ma-gốc (Magog) = Kazakhstan, Uzbekistan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Afghanistan

Ba Tư (Persia) = Iran

Cút (Cush) = Sudan

Pút (Put) = Libya

Me-séc, Tu-van, Gô-me và Bết Tô-gác-ma” (Meshech, Tubal, Gomer và Beth-togarmah) = Thổ Nhĩ Kỳ

Nói chung, những quốc gia này chưa bao giờ tấn công Israel. Trên thực tế, trong lịch sử thế giới, sự liên minh của các quốc gia chưa bao giờ tồn tại.

Nhưng ngày hôm nay chúng ta thấy điều này đến cùng nhau ngay trước mặt chúng ta. Kể từ năm 1989, Nga và Iran đã từng bước tăng cường quan hệ ngoại giao, quân sự và kinh tế.

Tuy nhiên, trong 2.600 năm sau khi Ezekiel ghi lại lời tiên tri mà Thiên Chúa ban cho ông, các quốc gia của Nga và Ba Tư (Iran) chưa bao giờ tham gia vào bất cứ liên minh nào của bất cứ dạng thức nào. Chưa bao giờ. Hợp tác giữa Nga và Iran, đặc biệt là hợp tác quân sự, đã chưa bao giờ diễn ra.

Điều này khiến nhiều người tuyên bố sách tiên tri của Ezekiel chỉ mang tính biểu tượng. Tại sao? Bởi vì ý tưởng về cuộc chiến tranh Gốc của Ma-gốc (Gog of Magog) dường như vô lý. Sau tất cả, vào buổi bình minh của thế kỷ 20, Nga là một quốc gia Chính thống Kitô Giáo (an orthodox Christian nation) và đất nước Israel không hề tồn tại!

Nhưng những người tin vào một sự giải nghĩa theo đúng nghĩa đen của Kinh Thánh thì khác. Họ biết tất cả các lời tiên tri sẽ xảy ra. Vì lời tiên tri của Kinh Thánh không chỉ đến từ con người. Đó là Lời của Đức Chúa Trời (2 Phi-e-rơ 1: 19-21).

Như vậy chúng tôi lại càng thêm tin tưởng vào lời các ngôn sứ. Anh em chú tâm vào đó là phải, vì lời ấy như chiếc đèn tỏ rạng giữa chốn tối tăm, cho đến khi ngày bừng sáng và sao mai mọc lên soi chiếu tâm hồn anh em. Nhất là anh em phải biết điều này: không ai được tự tiện giải thích một lời ngôn sứ nào trong Sách Thánh. Quả vậy, lời ngôn sứ không bao giờ lại do ý muốn người phàm, nhưng chính nhờ Thánh Thần thúc đẩy mà có những người đã nói theo lệnh của Thiên Chúa.

(2 Phi-e-rơ 1: 19-21).

Trong những năm sau đó, sân khấu đã được thiết lập để ứng nghiệm đúng theo nghĩa đen của sách tiên tri Ezekiel chương 38-39. Một cuộc cách mạng cộng sản năm 1917 đã làm thay đổi Nga từ một quốc gia Ki-tô Giáo sang một quốc gia vô thần.

Năm 1948, Israel một lần nữa quy tụ lại thành một quốc gia. Và những ngày đầu năm nay, Nga và Iran đã ban hành một tuyên bố chung tuyên bố sẽ trả lời bằng vũ lực cho bất kỳ kẻ xâm lược nào.

Và Thổ Nhĩ Kỳ? Trong nhiều thập kỷ, người ta đã tự hỏi Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một phần của liên minh này như thế nào. Thổ Nhĩ Kỳ vẫn luôn là một thành viên của NATO kể từ năm 1952.

Và vào cuối năm 2015, Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn rơi một chiếc máy bay của Nga khi đi lạc vào không phận Thổ Nhĩ Kỳ. Nga và Thổ Nhĩ Kỳ có vẻ mâu thuẫn.

Vậy Thổ Nhĩ Kỳ có thể là một phần của liên minh này như thế nào? Thoạt nhìn, có vẻ như không chắc. Nhưng vào mùa hè năm 2016, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã bắt giam hàng ngàn người phản kháng chính trị. Và bây giờ Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu để loại bỏ hình thức chính phủ của nghị viện và mở rộng quyền hạn cho Erdogan.

Và vào tháng 11 năm 2017 đã có một mối rạn nứt nghiêm trọng trong quan hệ giữa NATO và Thổ Nhĩ Kỳ: Theo đó, Thổ Nhĩ Kỳ đã cử một nhóm nhỏ binh lính đến tham dự cuộc tập trận đa quốc gia của Liên minh quân sự Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Na Uy từ ngày 01 – 18/11/2017. Tuy nhiên, một sự cố “không thể chấp nhận được” đã diễn ra, khi tên và hình ảnh của quốc phụ Mustafa Kemal Ataturk và Tổng thống Erdogan bị gắn vào bia trong cuộc tập trận.

Nguồn tham khảo: https://baomoi.com/tho-nhi-ky-cay-dang-roi-nato-nga-ve-nga/c/24019781.epi

Trong bài phát biểu trước các nghị sỹ đảng Công lý và Phát triển (AKP) cầm quyền được phát trên truyền hình ngày 17/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan coi việc tên và hình ảnh của ông, cùng với nhà sáng lập Ataturk bị gắn vào bia là điều không thể chấp nhận được. Mặc dù sau đó, Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg đã xin lỗi chính quyền của Tổng thống Erdogan và khẳng định sự cố trên là hành động cá nhân của một nhân viên hợp đồng dân sự của Na Uy, chứ không phản ánh quan điểm của NATO, nhưng quan hệ giữa hai bên vẫn vô cùng căng thẳng.

Thêm vào đó, trong những tháng gần đây, căng thẳng giữa hai bên đã leo thang liên quan đến việc Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc một số quan chức Mỹ – NATO có dính líu đến cuộc đảo chính bất thành tại Thổ Nhĩ Kỳ vào năm ngoái, cùng với việc Mỹ hậu thuẫn lực lượng người Kurd ở Iraq và Syria.

Điều này đã dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ đã phong tỏa căn cứ không quân Incirlik mà NATO đang được nước này cho phép sử dụng, khiến Mỹ – Đức phải lần lượt rút máy bay khỏi căn cứ này, chuyển về Jordan; đồng thời Mỹ cũng đang chuẩn bị chuyển các đầu đạn hạt nhân khỏi Incirlik.

Cuối cùng, mối quan hệ ngày càng thân thiết giữa Ankara và Moscow về cả chính trị, quân sự lẫn kinh tế, mà biểu hiện mới nhất là việc hai nước sắp hoàn thành dự án khí đốt “Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ” và việc nước này ký hợp đồng mua hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga, đã khiến các nước phương Tây vô cùng lo ngại.

Những điều này đã dẫn đến sự rạn nứt nghiêm trọng trong quan hệ giữa hai bên, hoàn toàn có thể dẫn đến việc Thổ Nhĩ Kỳ rời khỏi NATO, và có thể gia nhập các tổ chức do Nga thành lập và lãnh đạo.

Nguồn tham khảo: http://www.nhandan.com.vn/thegioi/item/34909402-nga-va-tho-nhi-ky-huong-toi-quan-he-doi-ben-cung-co-loi.html

Trong ánh sáng của những sự phát triển này, chúng ta có thể thấy liên minh Gốc của Ma-gốc (Gog of Magog) lần đầu tiên trong lịch sử.

Lần đầu tiên kể từ khi Israel tái nổi lên trên thế giới vào tháng 5 năm 1948, những người chơi chính của Liên minh trong Ezekiel chương 38 – 39 đều làm việc cùng nhau. Thậm chí quan trọng hơn, tất cả họ đều có nhân viên quân sự trên biên giới phía bắc của Israel. Sân khấu đang được thiết lập để hoàn thành lời tiên tri Ezekiel chương 38 – 39. Và điều rất đáng lưu tâm là: Khi liên minh Gốc của Ma-gốc (Gog of Magog) tấn công Israel, Kinh Thánh tiên báo trước Thiên Chúa sẽ giáng phạt nặng nề lên liên minh này và Ngài sẽ HIỂN THÁNH đến tất cả mọi dân tộc trên thế giới.

ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này : Trong ngày ấy, ngươi sẽ nảy ra những tư tưởng, trong lòng ngươi mưu đồ kế hoạch độc ác. Ngươi nói : “Ta sẽ tiến đánh một xứ không phòng bị, sẽ xông đánh những con người hiền hoà, đang sống yên ổn : hết thảy đang cư ngụ trong những thành không tường luỹ chở che, không cửa đóng then cài.” Ngươi cướp phá, cưỡng đoạt, ngươi đưa tay đánh phá những chốn xưa điêu tàn nay có người cư ngụ và đánh một dân đã được quy tụ về từ các nước, một dân đã gây lại đàn vật và tậu được tài sản, đang cư ngụ ở trung tâm cõi đất. Sơ-va, Đơ-đan, những thương nhân Tác-sít và mọi sư tử con của nó sẽ nói với ngươi : “Phải chăng ông đến để cướp phá ? Phải chăng ông tập hợp đoàn quân đông đảo của ông để cướp đoạt, để cướp đi bạc vàng, để chiếm lấy đàn vật, tài sản và cướp phá vô số của cải ?”

 

Vì thế, hãy tuyên sấm, hỡi con người, hãy nói với Gốc : “ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này : Ngày đó, lúc Ít-ra-en, dân Ta, đang sống yên ổn, nào không phải ngươi sẽ động binh hay sao ? Ngươi bỏ nơi đang cư ngụ ở mạn cực bắc mà đến, chính ngươi cùng với nhiều dân nước đi theo ngươi, hết thảy đều cỡi ngựa, một đoàn quân vĩ đại, một lực lượng đông đảo. Ngươi tiến đánh Ít-ra-en, dân Ta, tựa như đám mây che phủ đất ấy. Điều ấy sẽ xảy ra vào lúc cuối thời : Ta cho ngươi xông đánh xứ sở của Ta, để làm cho các dân tộc nhận biết Ta, khi Ta dùng ngươi, hỡi Gốc, mà biểu dương sự thánh thiện của Ta trước mắt chúng.

 

ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này : Nào không phải chính ngươi là kẻ đã được Ta nói đến, từ những ngày xa xưa, qua trung gian các tôi tớ của Ta là các ngôn sứ Ít-ra-en, khi họ tuyên sấm, vào những ngày ấy, năm ấy, là Ta sẽ cho ngươi đến đánh chúng ? Trong ngày ấy, ngày Gốc xâm chiếm đất Ít-ra-en – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng – cơn lôi đình của Ta bốc lên phừng phực. Trong cơn ghen, trong lúc lửa giận cháy bừng, Ta đã phán : Ta thề, trong ngày ấy, sẽ có sự rung chuyển dữ dội trên đất Ít-ra-en. Khi đó, trước mặt Ta, cá biển, chim trời, dã thú cùng mọi loài bò sát trên đất và hết mọi người đang sống trên mặt đất sẽ run rẩy ; núi non vỡ lở, vách núi sập xuống và mọi tường luỹ đổ nhào xuống đất. Ta sẽ gọi cả rừng gươm đao đến để trừng phạt nó – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng -, mỗi người sẽ quay gươm giết bạn mình. Ta sẽ phạt nó phải chịu ôn dịch và đổ máu, Ta sẽ khiến mưa như thác đổ, mưa đá, lửa và diêm sinh ập xuống trên nó, trên cả đoàn quân của nó và trên biết bao dân nước đi theo nó. Ta sẽ biểu dương sự vĩ đại của Ta. Ta sẽ biểu dương sự thánh thiện của Ta. Ta sẽ tỏ mình ra trước mắt bao dân tộc và chúng sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA.

 

Ezekiel chương 38 : 10 – 23

Phần ngươi, hỡi con người, hãy tuyên sấm hạch tội Gốc. Ngươi hãy nói : ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này : Đây Ta hạch tội ngươi, hỡi Gốc, thủ lãnh tối cao của Me-séc và Tu-van. Ta sẽ bắt ngươi quay trở lại, Ta sẽ dẫn dắt ngươi, Ta sẽ cho ngươi từ cực bắc tiến lên và cho ngươi xông đánh núi non Ít-ra-en. Ta sẽ bẻ gãy cây cung ở tay trái ngươi ; còn những mũi tên trên tay mặt ngươi, Ta sẽ cho rơi xuống. Chính ngươi cùng với các đoàn quân của ngươi và các dân nước đi theo ngươi sẽ phải gục ngã trên núi non Ít-ra-en. Ta sẽ biến ngươi thành mồi ngon cho mọi giống ác điểu và dã thú : Ngươi sẽ gục ngã trên mặt cánh đồng, vì chính Ta đã phán, sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng.Ta sẽ phóng hoả đốt Ma-gốc và dân cư trên các hải đảo đang sống yên hàn. Bấy giờ chúng sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA. Ta sẽ làm cho danh thánh Ta được nhận biết giữa dân Ta và sẽ không để cho danh thánh của Ta bị xúc phạm nữa. Bấy giờ các dân tộc sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA, Đấng Thánh của Ít-ra-en.

 

Này, chuyện ấy đang đến, chuyện ấy sắp xảy ra – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA – đó chính là ngày Ta đã nói đến.

 

Bấy giờ, dân cư các thành thị Ít-ra-en sẽ ùa ra đốt và quăng vào lửa các vũ khí, khiên thuẫn, cung tên, giáo mác ; họ đốt những thứ ấy suốt bảy năm trời. Họ chẳng cần kiếm củi ngoài đồng, cũng không cần chặt cây trong rừng, nhưng chỉ lấy vũ khí mà nhóm lửa. Họ sẽ cướp phá những người cướp phá họ, họ sẽ cưỡng đoạt những kẻ cưỡng đoạt họ. Đó là sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng.

 

Trong ngày ấy, Ta sẽ cho Gốc một nơi làm mồ chôn, ở Ít-ra-en, tại thung lũng Ô-vơ-rim, bên phía đông Biển Chết, thung lũng khiến người qua kẻ lại phải dừng bước. Người ta sẽ chôn Gốc và toàn thể đoàn lũ của nó tại đó, và sẽ gọi đó là thung lũng Ha-môn Gốc. Nhà Ít-ra-en sẽ chôn chúng để thanh tẩy xứ sở trong bảy tháng. Toàn dân trong xứ sẽ làm công việc mai táng và đó sẽ là một vinh dự cho Ít-ra-en vào ngày Ta biểu lộ vinh quang của Ta, sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng. Người ta sẽ dành riêng những người có bổn phận thường xuyên rảo khắp xứ để lo việc mai táng những kẻ còn nằm lại trên mặt đất, hầu thanh tẩy xứ sở : Họ làm công việc tìm kiếm suốt bảy tháng. Khi những người ấy rảo khắp xứ và nếu có ai trong số họ thấy xương người, thì kẻ ấy sẽ dựng một cột mốc bên cạnh, cho tới khi những người đào huyệt chôn các xương ấy đi trong thung lũng Ha-môn Gốc – Ha-mô-na cũng sẽ là tên của một thành phố – và họ đã làm như thế để thanh tẩy xứ sở.

 

Phần ngươi, hỡi con người, ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này : Ngươi hãy bảo mọi loài chim trời và mọi dã thú : Các ngươi hãy họp nhau lại, hãy đến, từ khắp nơi hãy quy tụ lại để hưởng hy tế của Ta, vì Ta sắp hiến các ngươi một hy tế trọng thể trên núi non Ít-ra-en ; các ngươi sẽ có thịt để ăn và có máu để uống. Các ngươi sẽ ăn thịt các dũng sĩ, sẽ uống máu các ông hoàng trong xứ : Cả bọn chúng là chiên, cừu, dê và bò mộng béo xứ Ba-san. Các ngươi sẽ ăn mỡ đến phát ngấy và sẽ uống máu đến say sưa trong hy tế Ta sắp hiến các ngươi. Nơi bàn tiệc của Ta, các ngươi sẽ được no nê ngựa chiến, ngựa tải, dũng sĩ và mọi chiến binh. Đó là sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng.

 

Ta sẽ biểu lộ vinh quang của Ta giữa các dân tộc ; mọi dân tộc sẽ thấy bản án Ta sắp thực hiện, và sẽ thấy tay Ta giáng xuống chúng. Từ ngày đó về sau, nhà Ít-ra-en sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của chúng. Các dân tộc cũng sẽ nhận biết điều này: chính vì các tội chúng đã phạm đến Ta, mà nhà Ít-ra-en đã phải đi đày ; chính vì chúng không trung thành với Ta, nên Ta đã ẩn mặt đi, đã trao chúng vào tay quân thù và tất cả đã bị ngã gục dưới lưỡi gươm. Ta đã xử với chúng tương xứng với những điều ô uế, những tội ác của chúng và Ta đã ẩn mặt đi. Chính vì thế, ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng phán thế này : Giờ đây, Ta sắp đổi số phận của Gia-cóp và xót thương toàn thể nhà Ít-ra-en. Ta sẽ nổi ghen cho danh thánh của Ta.

 

Chúng sẽ quên đi những nỗi nhục nhằn đã phải chịu cũng như mọi tội bất trung đã phạm đến Ta, khi chúng sống yên hàn trên đất của chúng, mà không còn ai làm cho chúng phải lo sợ nữa. Khi Ta đem chúng từ các nước trở về và quy tụ chúng lại từ các xứ thù địch với chúng, khi Ta biểu dương sự thánh thiện của Ta trước mắt nhiều dân tộc, bấy giờ chúng sẽ nhận biết chính Ta là ĐỨC CHÚA, Thiên Chúa của chúng, Đấng đã bắt chúng phải lưu đày trong các dân tộc, rồi lại quy tụ chúng về đất của chúng và không để một ai trong chúng phải ở lại đó. Ta sẽ không còn ẩn mặt đi, vì Ta sẽ đổ tràn thần khí của Ta xuống nhà Ít-ra-en – sấm ngôn của ĐỨC CHÚA là Chúa Thượng.

 

Ezekiel chương 39 : 1 – 29

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *