Chiến sự Syria: Dân quân người Kurd tiêu diệt 18 lính Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin

11/03/2018

Nguồn: http://ngaynay.vn/the-gioi/chien-su-syria-dan-quan-nguoi-kurd-tieu-diet-18-linh-tho-nhi-ky-tai-afrin-72997.html

Tác giả: Huy Vũ (Theo Sputnik)


Đơn vị Bảo vệ người Kurd (YPG) đã đẩy lùi cuộc tấn công của lực lượng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại Afrin, giết chết ít nhất 18 binh sĩ, phát ngôn viên  lực lượng YPG, ông Reizan Hedo cho biết.

“Trong số các vụ đụng độ tại khu định cư Khalta, có ít nhấ 18 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ cùng rất nhiều khí tài quân sự bị phá hủy. Xung đột tại khu vực Khalta vẫn đang nổ ra”, ông Hedo nói.

Người phát ngôn của YPG lưu ý rằng các lực lượng phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ đã  tiến vào Dzhenderes, thị trấn lớn thứ hai ở Afrin, tuy nhiên, dân quân người Kurd không cho phép họ củng cố vị trí tại đó.

Vào ngày 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự “Cành Olive” nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd (YPG) đang kiểm soát khu vực Afrin của Syria, mà Ankara cho là có liên hệ với đảng Lao động người Kurd (PKK) – tổ chức bị Thổ Nhĩ Kỳ liệt vào danh sách khủng bố.

Damascus đã lên án mạnh mẽ hành động quân sự của Ankara, Bộ Ngoại giao Syria tuyên bố đây là hành vi “xâm phạm chủ quyền quốc gia”. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết quân đội nước này sẽ tiến tới quét sạch khu vực từ bờ đông sông Euphrates tới biên giới giáp Iraq khỏi các tổ chức khủng bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *