Mới đây, tại Vatican hình tượng người đàn ông khỏa thân đã lấy mất đi hình ảnh Chúa Giê-su Hài Đồng giáng sinh trong máng cỏ

Nguồn: Caritas

Có vẻ như khoả thân là sự chú ý mới, sáng tạo mới trong bản diễn nghĩa GIÁNG sinh của Tòa thánh Vatican.

Trong một buổi lễ nhậm chức vào ngày 7 tháng 12, Vatican đã tiết lộ cảnh Chúa Giêsu đang diễn ra tại quảng trường Thánh Phêrô. Cảnh giáng sinh có 20 hình dạng đất nung (đất sét / gốm), một số cao tới 6 feet. Điều đáng chú ý nhất trong bối cảnh của lễ Giáng sinh là thay vì diễn cảnh truyền thống, nơi tập trung chỉ đơn giản là vào Chúa Giêsu, Mary và Joseph, phiên bản năm nay tập trung nhiều hơn vào việc tích hợp 7 “công việc nhân ái” vào hiện trường.

Vatican Nativity Scene 2017

Cảnh bao gồm các bức hình kích cỡ của một người đàn ông trần truồng đang “mặc đồ”, một người đàn ông chết được chôn và một người tù đang được thăm viếng. Sự trình bày của đêm khai sinh của Chúa Giê-su, ĐGH Francis nói, “được khích lệ bởi các công trình thương xót” và là một lời nhắc nhở rằng “Chúa Giê-su đã phán bảo chúng ta rằng:” Hãy làm cho người khác những gì họ muốn họ làm cho bạn “.

Vatican Nativity Scene 2017 - Prisoner

Vatican Nativity Scene 2017 - Dead Man

MỘT NGƯỜI ĐÀN ÔNG NHẠO BÁNG CẢNH TRONG LỄ GIÁNG SINH !

Đôi mắt của hầu hết mọi người có lẽ sẽ trước tiên là nhìn vào trước và thu hút trước hình ảnh “độc nhất” của một người đàn ông trần truồng nổi bật nổi bật trong cảnh lễ Giáng sinh chính thức của Vatican – được đặt ngay trước cây khổng lồ Giáng sinh.

Vatican Nativity Scene 2017 - Naked Man

NGAY CẢ FACEBOOK CŨNG KHÔNG TÁN THÀNH HÌNH ẢNH CỦA NAKED MAN (NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHỎA THÂN) TRONG LỄ GIÁNG SINH

Thật thú vị, ngay cả chính Facebook cũng không chấp nhận hình ảnh của người đàn ông trần truồng trong cảnh giáng sinh. Quảng cáo Facebook đầu tiên của chúng tôi để quảng bá bài báo này đã bị Facebook từ chối vì lý do sau: “Quảng cáo của bạn không thể bao gồm những hình ảnh gợi dục hoặc khiêu khích”. Hình ảnh chúng tôi sử dụng cho quảng cáo là hình ảnh chính xác của người đàn ông trần truồng trong cảnh lễ giáng sinh ở Vatican. Dưới đây là hình chụp màn hình của quảng cáo bị từ chối do hình ảnh khêu gợi tình dục được sử dụng:

Đức Chúa Jêsus ở đâu?

Thoạt nhìn, thật khó để tìm được đứa bé Giê-su trong toàn cảnh. Nó cũng là một thách thức vì trước đến nay trong cảnh Giáng sinh đó là Thánh Giuse. Đức Trinh Nữ Maria, thường được miêu tả trong các cảnh giáng sinh như hình ảnh mang thai trẻ Giê-su, được về phía bên, phải mờ nhạt và không được hiển thị nổi bật.

Con số nhưng tượng nhất trong số những tượng đặt trên mặt đất – nó lớn hơn nhiều so với Chúa Giê-su – tất cả sẽ đảm bảo rằng mọi người sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm Đức Giêsu, Mẹ Maria và Thánh Giuse trong toàn cảnh.

Cảnh quay đã được hình thành, dường như, chuyển sự tập trung chủ yếu vào các khía cạnh “sáng tạo” của cách diễn tả bản tính mới – sự kết hợp các hình ảnh miêu tả các công việc nhân từ của thương xót. Phục vụ đồng loại đàn ông – thay vì thờ cúng Đấng Cứu Thế mới sinh – là trọng tâm không thể chối cãi của toàn cảnh.

Phản ứng Phủ định với Cảnh Khỏa thân

Cảnh khỏa thân đã thu hút một loạt những phản ứng tiêu cực trên Twitter, với một số người gọi nó là “ghê tởm” và “cực kỳ đáng ghê tởm”. Một số thậm chí còn kêu gọi những người Công giáo đồng bào phải cầu nguyện một chuỗi Mân Côi sau khi nhìn thấy cảnh giáng sinh. Dưới đây là một số phản ứng đối với cảnh khiêu dâm, sau khi những hình ảnh này được phóng viên Edward Pentin đăng trên Twitter:

Twitter Reactions to Vatican Nativity Scene 2017

Cảnh Giáng Sinh lần cuối của triều đại Đức Giáo Hoàng Benedict XVI

Cảnh giáng sinh mới được quảng bá bởi Đức Giáo hoàng Phanxicô là một sự tương phản rõ rệt với quang cảnh của Đức Giáo hoàng Bênêđictô XVI vào năm 2012 trong buổi lễ Giáng sinh cuối cùng của ngài là Đức Giáo Hoàng. Cảnh giáng sinh năm 2012 là thứ truyền thống trong sự biểu hiện của nó, với trọng tâm trung tâm rõ ràng về Chúa Giêsu, Mary và Giuse (xem hình bên dưới):

Vatican Nativity Scene 2012 St Peters

Muốn xem thêm tiếng anh hãy bấm vào Link sau.

https://veritas-vincit-international.org/…/naked-man-steal…/

Không riêng gì trang trên ngay cả Tranghttps://www.catholicnewsagency.com/…/vatican-nativity-scene… cũng có đăng về vấn đề này nữa.

Chữ Christmas và Xmas đều có cùng một ý nghĩa như nhau. Vì chữ Hy lạp viết chữ Christ là Christos,Xpiơtós hay Xristos. Người ta dùng phụ âm X để tượng trưng cho nguyên chữ Xristos hay Xpiơtós, rồi thêm chữ Mas kế cận để thành chữ Xmas. Như vậy Xmas cũng có nghĩa là ngày lễ của Đấng Cứu Thế ( Chúa Giê-su), là trung tâm của lễ Giáng sinh. 

Vậy mà Giáng sinh năm nay không còn thấy hình ảnh của Đức Mẹ, Chúa Hài Đồng Giê-su, thánh Giuse đâu. Thay vào đó là người đàn ông khỏa thân.

Chúng ta không thể đón lễ Giáng sinh mà thiếu đi Chúa Hài Đồng Giê-su được, vậy thì Vatican đang có ý định gì?

Từ fb Đoan Tố Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *